các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi

 14/12/2018  Đăng bởi: LÊ XUÂN THÁI

các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi việc nhận biết được các dấu hiệu này sẽ giúp bạn có phương án sao lưu dự phòng dữ liệu của mình một cách an toàn trước khi ổ cứng laptop bị hỏng hẳn. Đồng thời sớm thay thế ổ cứng laptop mới để máy chanh ổn định.

các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi - cách kiểm tra

  • laptop chạy chậm, hay cheo đơ dù mới cài lại win
  • xuất hiện âm thanh bất thường từ ổ cứng
  • không mở được tệp tin

 

* Laptop chạy chậm, hay bị treo máy và xuất hiện màn hình xanh.

Có nhiều nguyên nhan dẫn tới tình trạng laptop chạy chậm, hay bị treo máy và xuất hiện màn hình xanh. Tuy nhiên, với các kinh nghiệm của các chuyên gi máy tính, khi gặp hiện tượng này sẽ khắc phục bằng cách sao chép lại các dữ liệu trong laptop và tiến hành cài lại windows. Nếu tình trạng trên vẫn xuất hiện chứng tỏ laptop của bạn đã gặp vấn đền về ổ cứng laptop.

* các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi : Xuất hiện các âm thanh lạ

Thông thường khi bộ phận tản nhiệt của bạn hoạt động, quạt tản nhiệt đẩy không khí nóng phía trong laptop ra ngoài cũng gây nên tiếng ồn. Tuy nhiên, khi nghe tháy những âm thanh lạ, rất có thể ổ cứng laptop của bạn sắp bị hỏng. Nguồn gốc của những âm thanh lạ đó rất có thể do vòng đĩa hoặc trục quay bên trong ổ cứng HDD bị hỏng. Khi các đàu đọc bên trong ổ cứng laptop đang cố gắng ghi dữ liệu nhưng không thực hiện được cũng có thể là nguyên nhân.

* các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi : Không thể mở được tệp tin

Đó là khi xuất hiện hàng loạt các lỗi hệ thống. Bạn nhận được thông báo corrupted (bị gián đoạn) hoặc không thể mở được tập tin. Hệ thống thông báo rằng các tệp này đã đóng không đúng cách mặc dù trước đó bạn đã lưu hoặc đóng tập tin không nhận được bất cứ thông báo lỗi nào.

Bên cạnh đó bạn đã lưu dữ liệu tuy nhiên ngày hôm sau bạn tìm lại thì không tháy.

Nếu thấy máy tính của bạn có những dấu hiệu trên thì cần kiểm tra ngay ổ cứng của bạn, rất đơn giản sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo để kiểm tra.

- nếu ổ cứng laptop báo good : mầu xanh thì có thể ổ cứng của bạn không sao cần kiểm tra thêm máy. Chú ý là: đôi khi có một số ổ cứng có thể nói là dạng dở hơi lúc lỗi lúc không. với ổ cứng kiểu này mặc dù là lỗi những đôi khi kiểm tra phần mêm không thấy báo lỗi gì. cần kiểm tra kỹ càng hơn tổng thể của máy.

- nếu ổ cứng laptop báo Caution mầu vàng : tình trạng này chỉ là cảnh bảo có các mức độ nặng nhẹ khác nhau, có trường hợp bạn vẫn chạy win bình thường, có lúc không được. Mình đã từng gặp trường hợp ổ cứng bị lỗi như này, rất bực mình. cài win cheo đơ không cài được, test thì báo lỗi caution mầu vàng. để đấy mấy hôm cài lại thì lại được. đúng là dở khóc dở cười với trường hợp này luôn. trong các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi thì lỗi này là khó xác định nhất. Nhưng dù là vẫn chạy được win thì vẫn phải xác định tinh thần sao lưu dữ liệu một cách thường xuyên nhé.

các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi

ổ cứng laptop bị lỗi caution

- ổ cứng laptop báo Bad mầu đỏ: rất nhiều người nghe đến lỗi này rồi. Khi gặp lỗi này thường nghĩ đên việc sửa chữa bằng cách cắt bad. nhưng phải phiểu rõ về bản chất của việc bad là gì thì ta thấy rằng, bad là lỗi vật  lý xẩy ra ở trên ổ đĩa từ chứa dữ liệu do đó nó có thể bị lan ra, việc cắt bad thực không không đảm bảo được máy tính của bạn hoạt động được ổn định.

các dấu hiệu ổ cứng laptop bị lỗi

ổ cứng laptop bị bad

Viết bình luận của bạn: