Cuối năm rồi dọn dẹp dữ liệu máy tính thôi

 31/01/2019  Đăng bởi: LÊ XUÂN THÁI

Sau một thời gian sử dụng thì dữ liệu trên máy tính của bạn trở lên hỗn tạp, các file rác, phân mảnh ổ cứng....Cuối năm rồi chúng ta hay dọn dẹp lại dữ liệu máy tính thôi nào.

Cuối năm rồi dọn dẹp dữ liệu máy tính thôi

Giữ lại các tập tin cá nhân trên máy tính không còn thuộc sở hữu của bạn là điều không nên vì có thể khiến sự riêng tư và danh tính của bạn gặp rủi ro. Hãy dọn dẹp "sạch sẽ" máy tính trước khi nó giao nó cho người khác là một bước quan trọng. Hãy sử dụng một ổ đĩa cứng gắn ngoài và một vài chương trình dọn dẹp để đưa máy tính trở lại cài đặt mặc định ban đầu, loại bỏ tất cả các thông tin cá nhân và tập tin. Các bước thực hiện như sau:

dọn dẹp dữ liệu máy tính

1. Sắp xếp dữ liệu của bạn sao cho khoa học nhất: ví dụ như dữ liệu ở desktop, dowload... copy sang ổ D hay E để vào các thư mục riêng. Xóa những file không cần thiết nữa.

2. gỡ bỏ bớt các chương trình đã lâu rồi không còn sử dụng nữa.

3. dùng phần mềm chống phân mảnh như Defragment disk có sẵn trong win 7. Bình thường khi lưu trữ các file của bạn có thể bị lưu theo rời rạc. phần mềm chống phân mảnh nhằm sắp xếp lại dữ liệu để máy có thể truy xuất dữ liệu sao cho nhanh nhất.

4. Sao lưu dữ liệu của bạn

Trang bị một ổ cứng gắn ngoài nếu dữ liệu của bạn nhiều, hoặc đẩy dữ liệu lên đám mấy như one driver hay google driver khá hay mà miễn phí.

5. Quét virus toàn bộ máy nếu máy bạn hay cắm cổng usb

 

dọn dẹp dữ liệu máy tính

Viết bình luận của bạn: