hướng dẫn lắp caddy bay bằng hình ảnh

 31/01/2019  Đăng bởi: LÊ XUÂN THÁI

hướng dẫn lắp caddy bay bằng hình ảnh

Caddy bay là dụng cụ để gắn thêm ổ cứng thứ 2, thường là SSD cho laptop đang sử dụng ổ đĩa DVD hoặc ổ đĩa CD. Caddy bay được gắn thay cho vị trí của ổ DVD (thường rất ít dùng, hầu như là chẳng bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD). Lúc này chúng ta chỉ sử dụng caddy bay và không dùng ổ đĩa DVD hay CD nữa nhé. Nên khi muốn dùng ổ đĩa hay đọc đĩa chúng ta phải có phương án khác đó là: Gắn ổ đĩa DVD rời hoặc có thể mượn máy tính khác chúng ta sao chép qua USB và chép lại laptop chúng ta nhé. Có lẽ đây là khuyết điểm nhỏ của việc gắn thêm ổ cứng khác qua thiết bị Caddy bay.

Sau đây Laptop911.vn sẽ hướng dẫn cách lắp caddy bay bằng ảnh minh họa cụ thể

lắp caddy bay

lắp caddy bay

 

Việc lắp đặt caddy bay kết hợp với ssd khá là dễ dàng ở hầu hết các dòng máy, tuy vậy để dễ hình dung hơn nữa về lắp đặt caddy bay. shop chuyên bán caddy bay ở hà nội xin được giới thiệu một số hình ảnh trong quá trình lắp caddy bay để các bạn dễ hình dung hơn.

- trước hết ta tiến hành lắp ổ ssd hoặc ổ hdd vào caddy bay theo hình ảnh số 1, 2, 3

lắp caddy bay

lắp ổ cứng hay SSD vào trong lòng caddy bay

- tiến hành bắt ốc giữ ổ ssd/ hdd chắt với caddy bay thông qua vít có sẵn trên caddy bay ở hình ảnh số 4. để caddy bay sang một bên.

- tiến hành thao ổ dvd ra khỏi máy (H5)

lắp caddy bay

- ta tháo mặt nhựa của ổ dvd ra rùi lắp sang caddy bay, sau khi lắp nhìn bên ngoài sẽ không tháy được bạn lắp caddy bay hay không, nhìn vẫn như 1 ổ dvd bình thường. (H6)

- tháo chốt giữ ổ dvd chuyển sang caddy bay như hình 9 và 10. khi đặt ổ dvd của bạn ở gần caddy bay bạn sẽ thấy nó giống hệt nhau về kích thức kiểu dáng.

- Tiến hành lắp caddy bay thay vào vị trí của ổ dvd. Khởi động  máy, ở một số máy cho phép boot được cả từ vị trí ổ chính và cả caddy bay. Ví dụ như máy laptop Asus chẳng hạn, khi bật  máy bạn ấn phím ESC sẽ hiện ra danh sách boot, sử dụng mũi tên lên xuống để chọn cách bạn muốn boot từ đâu. Chú ý là ổ của bạn phải có hệ điều hành rùi nhé, nếu ổ cứng SSD bạn mới mua chưa có hệ điều hành thì phải cài hệ điều hành cho nó hoặc có thể chuyển win từ hệ điều hành cũ sang.

các bạn có thể tham khảo giá một số sản phẩm tại link:

ổ cứng ssd giá rẻ  hay  caddy bay

ở bài viết sau mình sẽ giới thiệu về ghost ổ ssd và chuyển win từ ổ cũ sang SSD

 

Viết bình luận của bạn: