Làm sao để laptop tránh bị chai pin

 20/04/2019  Đăng bởi: Huệ

Pin chính là thành phần rất quan trọng đối với laptop, nó giúp laptop của bạn có thể di chuyển và sử dụng được ở nhiều nơi. Bạn đã từng nghĩ Làm sao để laptop tránh bị chai pin  đây cũng là một câu hỏi của rất nhiều bạn đang thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp hướng dẫn bạn dùng sạc pin laptop sao cho đúng cách.

Làm sao để laptop tránh bị chai pin

1. Sạc pin cho laptop mới mua

Thông thường các nhà bán hàng đều khuyên người dùng nên sạc xả 3 lần đầu tiên. Nghĩa là sử dụng pin cho đến mức dưới 5%, sau đó để scj 10 tiếng đồng hồ, thực hiện như vậy trong 3 lần sạc đầu.

Làm sao để laptop tránh bị chai pin

 

Các bạn chỉ cần nên nhớ la fmays mới mua thì hạn chế không được vừa sử dụng vừa scj, sau khi xài  một thời gian thì bạn có thể làm điều đó bình thường.

2. Cắm sạc bất kỳ khi nào

Trừ 3 lần sạc đầu tiên, sau này bạn đều có thể cắm sạc bất kỳ khi nào mà bạn cảm thấy thích hợp. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ pin trên máy tính và bạn cugnx có thể sử dụng thuận tiện.

Làm sao để laptop tránh bị chai pin

Làm sao để laptop tránh bị chai pin

3. Cắm sạc cho laptop đúng cách

Khi cắm sạc pin cho laptop lời khuyên dành cho bạn đó là  nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau.

4. Không sử dụng các loại sạc không phù hợp

Mỗi sạc đều được thiết kế riêng để sử dụng chuyên biệt cho một máy tính. Nếu bạn sử dụng sai sạc có thể gây ảnh hưởng đến viên pin trên máy, đôi khi có thể xảy ra cháy nổ. Vì vậy bạn nên cẩn thận sử dụng và bảo quản dây sạc của mình một cách tốt nhất.

 

5. Điều chỉnh pin laptop

Bạn nên điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

6. Vệ sinh máy laptop

Bụi bản có thể làm ảnh hưởng vùng tiếp xúc giữa pin và laptop. Vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh thiết bị bằng những cây cọ mềm hay tấm khăn mềm. Ngoài ra với các bộ phận bên trong, bạn có thể đem đến bất kỳ Trung tâm máy tính nào để được vệ sinh.

Làm sao để laptop tránh bị chai pin

7. Giữ pin luôn ở trạng thái mát

Cách này dường như sẽ là cách khó thực hiện nhất, bởi nếu bộ phận tản nhiệt trên laptop không tốt thì nguy cơ pin trên máy tính dễ hỏng hơn. Bạn nên hạn chế mang máy tính lên nệm, giường..... vì những chất liệu này có thể sẽ cản chở quá trình hoạt động tản nhiệt.

8. Không nên để laptop sập nguồn do cạn pin

Bạn không nên liên tục để pin laptop cạn, vì nó có thể gây nguy hiểm vô cùng lớn cho pin của laptop. Nếu liên tục kéo dài tình trạng này có thể khiến hỏng pin.

Làm sao để laptop tránh bị chai pin

9. Một số lưu ý về Pin khác

Pin là một linh kiện dễ cháy nổ vì vậy bạn nên hạn chế vừa dùng vừa sạc hay việc đặt laptop ở những vùng khó thoát hơi như giường, nệm

Hi vọng với những chia sẻ thật lòng trên đây đã giúp các bạn có một cách nhìn khác về cách sử dụng pin trên laptop.

Cảm ơn các bạn! 

 

Viết bình luận của bạn: