mua laptop cho học sinh cấp 1

 28/05/2019  Đăng bởi: Huệ

Bạn cần mua laptop cho học sinh cấp 1 hôm nay Laptop911.vn xin được tư vấn cho bạn để chọn được máy laptop phù hợp với nhu cầu của mình

Trong đời sống hiện đại ngày nay, laptop đang dần trở thành công cụ gắn bó mật thiết với con người, đặc biệt trong công việc, học tập và giải trí. Ở mọi lứa tuổi đều có thể, cần dùng laptop cho nhu cầu của mình. Riêng ở độ tuổi học sinh cấp 1 việc mới bắt đầu học tập đã dùng laptop liệu có được không?

 mua laptop cho học sinh cấp 1

Với học sinh cấp 1, nếu biết cách quản lý laptop hiệu quả thì sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình học tập, chúng ta cùng tìm hiểu xem có nên cho học sinh cấp 1 dùng laptop sớm không nhé !

Bảng giá tham khảo một số mẫu máy laptop giá rẻ phù hợp cho nhu cầu học tập đơn giản

1. Thực trạng hiện nay

 

Khi bước vào ngưỡng cửa cấp 1, với sự trải nghiệm học tập nhiều cái mới lạ, thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển việc đưa chương trình học tin học đã được phổ cập từ năm lớp 3, các em sẽ làm quen với máy tính. Một chiếc máy tính cấu tạo gồm những gì và được học một số cơ bản như vừa học vừa chơi. Ngoài ra các em còn phục vụ chính cho việc học tập tìm hiểu bài tập và có những ứng dụng học tập trên mạng, trong máy tính.

laptop cho học sinh cấp 1

Còn đối với phụ huynh, việc chọn một chiếc laptop cho các con hiện nay phải nói là không khó. Sản phẩm rất nhiều hãng, loại và giá tiền khác nhau. Với mỗi độ tuổi thì nên chọn một loại máy phù hợp, với các em từ lớp 1 đến lớp 3 nên dùng máy tính bảng, còn với các em lớn hơn từ lớp 4 có thể sử dụng máy laptop dành cho độ tuổi và có giá thành phù hợp.

2. Mục đích sử dụng

Tùy từng độ tuổi thì mục đích sử dụng máy tính, laptop khác nhau, với các em cấp 1 việc sử dụng một chiếc máy tính bảng, laptop ngoài việc giải trí ra còn sử dụng cho học tập, tải các phần mềm ứng dụng trong học tập, tìm tài liệu, học tiếng Anh.

laptop cho học sinh cấp 1

Với một chiếc máy tính bảng, laptop có trang bị màn hình rộng, độ phân giải cao, cấu hình mạnh và nhanh hơn điện thoại thông thường cũng giúp các em đỡ bị hỏng mắt hơn vì giờ giới viện cận học đường rất nhiều.

Các bậc phụ huynh cũng có thể tận dụng để phục vụ nhu cầu của mình khi các con không sử dụng, thực chất cấp 1 khối lượng kiến thức của các con cũng chưa có nhiều để phải sử dụng máy tỉnh bảng và laptop thường xuyên.

3. Một số vấn đề bất cập khi cho học sinh cấp 1 sử dụng laptop

Không thể phủ nhận những đống góp tích cực của máy tính bảng, laptop đem lại cho các em học sinh nhưng bên cạnh đó cũng có một số vấn đề tiêu cực nếu chúng ta không biết cách kiếm soát máy tính bảng, laptop 1 cách hiệu quả.

Có thể kể đến một số tác hại như sau: Truy cập nội dung không lành mạnh, chơi game quên giờ giấc khiến các em bỏ bê việc học tập, tham gia các trang mạng xã hội dễ bị người lạ lôi kéo làm điều không tốt...

Ngược lại, chúng ta có thể kiếm soát được 1 phần bằng cách đưa ra giờ giấc sử dụng máy tính bảng, laptop cụ thể, xem lại lịch sử truy cập web, cài thêm phần mềm diệt virus giúp ngăn chặn các trang web độc hại....

4. Vậy học sinh cấp 1 có nên mua laptop không?

Xét về nhiều khía cạnh, cho các em học sinh cấp 1 sử dụng máy tính bảng, laptop có nhiều mặt tích cự hơn là tiêu cực nếu các phụ huynh biết cách quản lý máy tính bảng và laptop hiệu quả.

Đối với học sinh cấp 1 ta nên lựa chọn dùng máy tính bảng sẽ phù hợp hơn vì máy tính bảng hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tập và giải trí cho các em trên Android hơn là với Windows trên máy tính. 

Nếu gia đình có nhiều người, việc chọn laptop đa chế độ là cần thiết khi có thể sử dụng như máy tính bảng cho lứa tuổi cấp 1, máy tính cho cấp 2 hoặc công việc cho thành viên khác trong gia đình.

laptop cho học sinh cấp 1

Laptop đa chế độ cũng có thể được cân nhắc cho nhiều nhu cầu, trong đó có thể dành cho học sinh cấp 1 khi sử dụng ở chế độ máy tính bảng

Hi vọng sau bài viết này các bậc phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin bổ tích về việc lựa chọn giữa máy tính bảng hay laptop, máy tính để bàn cho học sinh cấp 1. 

Chúc các bạn chọn được một sản phẩm ưng ý.

truy cấp để xem nhiều quà tặng tại:  Laptop cũ giá  rẻ

 

Viết bình luận của bạn: