Nguyên nhân Facebook sập mạng

 18/03/2019  Đăng bởi: Huệ

Nguyên nhân Facebook sập mạng khiến nhiều người không thể truy cập

Trong hai ngày 13/3/2019 và 14/3/2019, các dịch vụ như Facebook, Instagram, Facebook Messenger, WhatApps của Facebook gặp trục trặc khiến nhiều người dùng, doanh nghiệp bị ảnh hưởng trên phạm vi rộng. Về sự cố này, ngày 15/3/2019 phía Facebook đã công bố Nguyên nhân Facebook sập mạng là do liên quan đến các vấn đề kỹ thuật và lỗi đó đang được sửa chữa.

Nguyên nhân Facebook sập mạng

Các báo cáo sự cố của Facebook trên trang Downdetector đã giảm bớt từ tối ngày 14-3

 

Facebook thông báo qua Twitter như sau: "Hôm qua, do một thay đổi trong cấu hình của server mà nhiều người đã bị khó truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi hiện đã giải quyết được vấn đền và các hệ thống của chúng tôi đang hồi phục. Chúng tôi thật sự lấy làm tiếc về mối bất tiện đó và cảm ơn các bạn đã kiên nhẫn với chúng tôi".

Trước đó, trong ngày 14/3, Facebook cũng khẳng định Nguyên nhân Facebook sập mạng của các sự cố xảy ra không liên quan đến tin tặc sau khi có các "tin đồn" Facebook đang bị hacker tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) với cường độ mạnh khiến nhiều dịch vụ đồng loạt gặp sự cố.

Các báo cáo về lỗi truy cập Facebook đạt đỉnh điểm ở mức hơn 11.000 lượt trên toàn thế giới, theo thống kê của Downdetector. 

Nguyên nhân Facebook sập mạng

Một trong những cảnh báo lỗi Facebook

Nguyên nhân Facebook sập mạng đã khiến nhiều người dùng giận dữ và bày tỏ thái độ qua Twitter. Một hashtag#facebookdown đã xuất hiện, với rất nhiều dòng trạng thái đi kèm hình ảnh minh họa chế diễu Facebook.

Facebook, có trụ sở ở bang California (Mỹ) với phần lớn doanh thu đến từ quảng cáo, cũng đã bị phản ứng mạnh từ một số khách hàng quảng cáo lớn của mình.

Lỗi trên diện rộng đó đã ảnh hưởng ngay đến giá trị thị trường của Facebook. Trong phiên mở cửa đầu ngày của thị trường chứng khoán Mỹ sáng 14-3, giá cổ phiếu cùa Facebook đã bị giảm lập tức 2,5% trước khi hồi phục lại chút ít.

Vào tháng 11-2018, Facebook cũng đã bị sập mạng tại nhiều nước châu Mỹ, khiến giá cổ phiếu của Facebook mất giá một thời gian ngắn trước khi phục hồi trở lại.

Trước đó hai tháng, hàng chục nghìn người dùng Facebook và Instgram, chủ yếu tại Mỹ và Châu Âu, cũng không truy cập được 2 mạng xã hội này trong một thời gian ngắn.

Facebook sập mạng ảnh hưởng tới nhiều người kinh doanh online

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: