Nguyên nhân hỏng main laptop

 03/05/2019  Đăng bởi: Huệ

Các chuyên gia đã thống kê có đến 90% bệnh máy tính, laptop phát sinh trên main. Vậy nguyên nhân hỏng main laptop chủ yếu là gì? Main hỏng có sửa được không? Triệu chứng hỏng main laptop như thế nào?

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguyên nhân hỏng main laptop nhé.

Những nguyên nhân hỏng main laptop thường gặp nhất:

1. Main đã cũ, linh kiện xuống cấp:

Bạn không thể yêu cầu một thiết bị điện tử có thể hoạt động mãi mãi, các hãng sản xuất luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị của mình. Sau hạn sử dụng đó, các thiết bị sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ, sau đó là những bệnh nghiêm trọng hơn và cuối cùng là bạn sẽ cần thay linh kiện mới hoặc đổi một máy tính, laptop mới.

Main quá cũ cũng là nguyên nhân gây hỏng

2. Đổ nước lên máy laptop:

Rất nhiều người có thói quen vừa dùng máy tính, laptop vừa uống nước trong lúc sử dụng và sơ ý làm đổ nước của mình lên máy. Đây là một trong nguyên nhân hỏng main máy tính nghiêm trọng, nếu không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn không khôi phục được.

Nguyên nhân hỏng main laptop

Nguyên nhân hỏng main laptop do máy bị nước vào

3. Đoản mạch:

Đoản mạch là nguyên nhân hỏng main laptop, máy tính rất thường gặp. Đoản mạch là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp giảm xuống.

4. Sét đánh:

Nghe đến nguyên nhân này mọi người có vẻ thấy hơi kỳ cục, nhưng nếu bạn sử dụng máy tính, laptop vào lúc trời đang giông bão, sấm sét mà khu vực đó không có bất kỳ phương án chống sét nào, khi sét đánh vào một thiết bị điện đang kết nối với máy tính của bạn, rất dễ khiến máy bị lỗi main.

5. Nhiệt độ cao:

Các bạn nghĩ rằng nguyên nhân chính gây hỏng main là gì? Và nguyên nhân nhiệt độ cao chiếm tới 80% trong tất cả các nguyên nhân. Vì sao nhiệt độ cao lại là chiếm nhiều vậy? khi ở nhiệt độ cao khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch, cháy các khe cắm mở rộng.... Mà nguyên nhân chính gây ra nhiệt độ quá cao trong máy tính, laptop lại là do người dùng không vệ sinh - bảo dưỡng máy định kỳ.

Nguyên nhân hỏng main laptop

6. Đi sửa máy tính:

Nguyên nhân này hiếm khi xẩy ra nhưng vẫn nên tính vào nguyên nhân gây hỏng main. Nếu máy tính của bạn bị lỗi và bạn mang máy laptop đến một địa chỉ sữa chữa không uy tín, họ yêu cầu sửa với chi phí cao và bạn không đồng ý sửa, máy của bạn có nguy cơ bị phá main để khiến cho lỗi của máy trở nên nghiêm trọng hơn.

Với những nguyên nhân hỏng main laptop đơn giản có thể sửa chữa được nhưng những trường hợp main laptop bị lỗi quá nặng thì vẫn cần phải thay main laptop mới như những trường hợp sau:

- Chập cháy quá nhiều IC, tụ điện trên main, trường hợp này thường xuyên xảy ra do đổ nước lên laptop mà không có biện pháp cấp cứu laptop kịp thời, nước tràn vào main gây chập cháy nghiêm trọng trên main.

- Chết các chip quan trọng trên main như chip bắc, chip nam, CPU, trường hợp này rất ít gặp

- Cháy cả hai khe Ram

- Main bị trầy xước, gãy main, thủng main.....

Nếu bạn gặp một trong những nguyên nhân trên hãy đến với trung tâm Laptop911.vn - 54D Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội của chúng tôi để được tư vấn, sửa chữa và thay thế những linh kiện tốt nhất.

 

Viết bình luận của bạn: