Những lưu ý khi chọn ổ cứng SSD cho laptop

 26/10/2018  Đăng bởi: LÊ XUÂN THÁI

Bạn muốn nâng cấp ổ đĩa cứng SSD (Solid State Disk/Soild State Drive) cho chiếc laptop thân yêu, nhưng lại vô cùng hoang mang không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. 

Nên chọn hãng ổ cứng SSD nào?

Khi quyết định mua một món hàng điện tử, chắc hẳn thương hiệu là một trong những điều mà bạn không thể không lưu tâm đến. Và nếu nhắc đến các tên tuổi lớn trong lĩnh vực linh kiện máy tính thì Intel chính là cái tên khá phổ thông luôn được mọi người biết tới. Ổ cứng SSD của hãng này được người dùng đánh giá khá cao, vì độ bền của chúng cao và ít bị lỗi trong quá trình sử dụng, nhiêu đó cũng đã đủ khiến bạn an tâm khi lựa chọn.

bạn có thể tham khảo ổ cứng ssd giá rẻ tại link

Chọn thương hiệu ổ cứng SSD uy tính cho laptop của bạn

Chọn thương hiệu ổ cứng SSD uy tính cho laptop của bạn

Ngoài ra, bạn vẫn có thể chọn các tên nhà sản xuất uy tín khác trên thị trường hiện nay như Samsung , WD, ADATA Kingston, Transcend, KingMax, Plextor,... Song, lời nhắn nhủ chân thành gửi đến các bạn là nên xem các đánh giá mà có người đã sử dụng để sử dụng. đảm bảo thiết bị bán ra rất đồng đều và ổn định, giúp bạn an tâm hơn về chiếc laptop trong quá trình hoạt động.

Dung lượng lưu trữ ổ cứng SSD bao nhiêu là đủ

Tuân theo quy luật tự nhiên, ổ cứng SSD có dung lượng càng lớn thì tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh, hiệu suất xử lý càng cao. Nói thế thôi, chứ bạn cũng phải xem xét nhu cầu sử dụng laptop của bản thân để có được lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần lượng lưu trữ lớn và thường xuyên truy xuất nhiều dữ liệu, mà đang muốn cải thiện tốc độ xử lý của máy thì hãy chọn loại ổ SSD có dung lượng lớn nhất với mức giá bạn có đủ khả năng chi trả.

Chọn dung lượng phù hợp với mức độ mà bạn sử dụng laptop

Chọn dung lượng phù hợp với mức độ mà bạn sử dụng laptop

Trường hợp ngược lại, bạn chỉ là người dùng phổ thông và chỉ cần laptop hoạt động ổn định thì nên tiết kiệm chi phí với những ổ đĩa cứng có dung lượng lưu trữ ở mức vừa phải. Vì cho dù bạn có chọn một thiết bị có dung lượng khổng lồ thì nó chỉ gây ra sự phí phạm mà thôi, phần dung lượng dư thừa cũng sẽ không bao giờ có cơ hội được dùng tới. Thế nên, hãy cân nhắc cẩn thận trước khi mua để không mắc phải quyết định sai lầm.

Thường dung lượng SSD phổ biến nhất tại thời điểm này là 120gb

 

Lưu ý khác khi chọn mua ổ cứng ssd

Ngoài những điểm cần biết trên, khi mua một ổ cứng SSD bạn cũng sẽ được các chuyên viên kỹ thuật máy tính tư vấn thêm một vài yếu tố khác nữa như: nên chọn kích thước ổ đĩa là bao nhiêu, cổng giao tiếp nào thì phù hợp với máy tính xách tay của mình,... Vì đó là những chi tiết nằm bên trong của chiếc laptop nên dù có biết trước thì bạn cũng không thể làm gì thêm.

Hãy nhờ các nhân viên kỹ thuật thay ổ cứng cho máy laptop

Hãy nhờ các nhân viên kỹ thuật thay ổ cứng cho chiếc laptop

Và một khuyến cáo cuối cùng là các bạn muốn thay hay gắn thêm ổ cứng SSD cho máy tính bảng của mình, thì không nên tự thực hiện tại nhà vì rất có thể nó được mở ra rồi mà không có cơ hội toàn diện như ban đầu. Vậy nên bạn hãy mang đến các trung tâm uy tín để đảm bảo laptop được tháo ra mà lắp vào hoàn thiện, và vẫn tiếp tục hoạt động tốt hơn xưa.

Nhược điểm của ổ cứng SSD

Tuy biết rằng ổ cứng SSD là phụ kiện hữu ích cho laptop, nhưng giá thành của nó lại làm bạn phải phân vân. Với cái giá khá cao, có thể gấp đến 10 lần so với ổ HDD cùng dung lượng thì quả là điều đáng ái ngại. Dù sao bạn cũng biết "tiền nào của nấy" thôi, với ổ cứng SSD thì bạn truy xuất dữ liệu sẽ nhanh hơn nhiều, công việc sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Dù giá thành cao hơn nhưng ổ SSD sẽ giúp laptop hoạt động hiệu quả hơn

Dù giá thành cao hơn nhưng ổ SSD sẽ giúp laptop hoạt động hiệu quả hơn

Giờ bạn đã có thể tự tin chọn cho máy tính xách tay của mình một ổ đĩa cứng SSD thích hợp rồi đúng không?

Viết bình luận của bạn: