Ram laptop bao nhiêu GB là đủ

 05/12/2018  Đăng bởi: LÊ XUÂN THÁI

Máy tính laptop chạy chậm nâng cấp Ram lên là đúng rùi. Nhưng Ram bao nhiêu GB là đủ bài viết này sẽ tư vấn cho bạn để nâng cấp ram laptop hợp lý

Lắp ram laptop bao nhiêu GB là đủ ?

Xin nhắc lại một chút về Ram laptop : Ram được gọi đơn giản là bộ nhớ là một trong những phần quan trọng nhất trên máy tính của bạn nhưng với một chiếc máy tính dung lượng Ram bao nhiêu GB mới là đủ đáp ứng được? Đây cũng là một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, trong phần này mình sẽ giúp các bạn giải đáp.

lắp Ram laptop

Ram laptop bao nhiêu gb

Các yếu tố khi lắp ram laptop

- bạn muốn sử dụng máy tính để làm gì? (lướt web, xem phim hay sử dụng chơi game, thiết kế đồ hoạ…)

- bạn có khả năng chi tiêu bao nhiêu?

Ngày nay những chiếc Laptop thường được trang bị Ram tối thiếu là 2GB ram laptop (đặc biệt là những laptop giá rẻ hoặc Chromebook), một số dòng máy khác Ram có thể lên đến 8GB, một số dòng laptop giá đắt hơn thì được trang bị Ram laptop từ 12GB đến 16GB. Mức Ram laptop tối thiểu 2GB chỉ phù hợp cho các công việc như duyệt web, email, xem video, một số ứng dụng văn phòng hay chơi một số game nhẹ.

Ram laptop DDR4

Ram laptop 4gb

Ram laptop 4GB là mức Ram mà một chiếc laptop Windows hay OSX có thể đáp ứng nhu càu sử dụng của phần lớn người dùng hiện nay. Nếu bạn có ý định chạy hàng chục tab cùng một lúc khi duyệt web, hay có kế hoạch làm việc với các ứng dụng nặng như chỉnh sửa ảnh chất lượng cao thì hãy cân nhắc trang bị laptop có Ram từ 8GB trở lên.

Chi phí nâng cấp Ram laptop 4GB lên 8GB thường rơi vào khoảng quanh 500.000vnđ tại thời điểm viết bài nhưng sẽ tốn kém hơn nếu bạn muốn đồng bộ với một bộ vi xử lí nhanh hơn hoặc bộ lưu trữ lớn hơn Với 12GB Ram hoặc nhiều hơn là quá lí tưởng nếu Hy vọng qua bài này giúp các bạn có thể lựa chọn ram phù hợp với chiếc máy tính của mình để sử dụng hiệu quả nhất.

ram laptop DDR4

Ram laptop DDR4 mới nhất hiện nay

Tóm lại: Lắp ram laptop bao nhiêu gb kỹ thực phụ thuộc nhiêu vào việc bạn đầu tư bao niêu tiền để lắp thêm ram laptop. Dù là chỉ dùng đơn giản văn bản thôi thì với hệ điều hành win và các phần mềm hiện nay thì dung lượng Ram laptop nên tối thiếu là 4gb, chứ ít hơn máy vẫn chạy được chậm nhưng bạn không thể nào mà bật máy hay mở chương trình nào đó đợi mãi mới dùng được. Làm rất mất thời gian.

sau khi đọc song bài viết này bạn hãy nâng cấp máy tính của mình ít nhất lên 4gb Ram laptop nhé

cảm ơn mọi người đã xem bai viết ở vài sau : các thông số ghi trên ram laptop

Viết bình luận của bạn: