Smartphone lai laptop

 19/03/2019  Đăng bởi: Huệ

Vào những năm 2000 chiếc smartphone Psion PDA với bàn phím như laptop là một bước ngoặt của sự phát triển công nghệ và mọi người tưởng sản phẩm đã bị "thất truyền" nhưng giờ lại được một hãng Planet Computers phát triển với sản phẩm Cosmo, đã trưng bày tại MWC trong năm 2019 này. Có thể nói có những ý tưởng trong công nghệ đã trở nên bất tử.

Cosmo - Smartphone lai laptop

Cosmo - smartphone lai laptop? Nó có thể làm được tốt nhiệm vụ của cả 2 hay không? Còn quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp.

Tại MWC 2019, trang The Next Web đã có cơ hội ngồi nói chuyện với CEO của Planet Computers- Janko Mrsic - Flogel để có những cái nhìn đầu tiên về sản phẩm này. Trước đây hãng cũng đã có một sản phẩm tương tự mang tên Gemini, nhưng phiển bản mới Cosmo - Smartphone lai laptop có một vài điểm nâng cấp đáng nói.

Smartphone lai laptop

Cosmo - Smartphone lai laptop

Phiên bản Gemini được trang bị sóng 4G và có thể nhận được cuộc gọi, nhưng quá trình này rất khó khăn. Máy không có LCD ngoài, nên mỗi khi có cuộc goi người dùng sẽ phải nhờ vào Google Assistan để biết được ai ở đầu dây bên kia.

Và phiên bản Cosmo đã giải quyết vấn đề này, bằng cách thêm một màn hình LCD (mặc dù là rất nhỏ) ở mặt ngoài để người dùng xem một vài thông tin cơ bản. Theo như ông Flogel thì màn hình này có tác dụng như một smartwatch khi được kết nối với smartphone vậy. Nhưng cũng phải nói, màn hình này khá bé, nếu như hãng có thể áp dụng được các màn hình như Nubia X hay HiSense A6 thì sẽ tốt hơn nhiều.

Smartphone lai laptop

Theo hãng thì đây  là Smartphone sẽ trở thành một sản phẩm liên lạc tối ưu nhất, khi kết hợp được chức năng gọi điện, chụp hình và thay thế được laptop loại nhỏ. Phía trên màn hình ta có một camera 24MP, vừa có thể sử dụng làm camera su và camera selfile. Chiếc Cosmo cũng có thể kết nối được với màn hình ngoài, giống với tính năng Samsung DeX dành cho dòng Galaxy. Đây là một tính năng hay, nó càng làm cho sản phẩm Cosmo -Smartphone lai laptop inày trở nên đa dụng hơn. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản trên máy, sau đó đem ra trình chiếu trên màn hình lớn hơn.

Có thể nói phần thiết kế hữu dụng nhất của máy chắc chắn là bàn phím vật lý. Bàn phím này khá dày, lại được trang bị đèn nền giúp cho việc đánh văn bản dài hoặc gửi mail thoải mái hơn nhiều so với việc sử dụng màn hình cảm ứng. Nhưng liệu bạn có muốn đánh đổi độ mỏng để có bàn phím vât lý hay không thì lại là một câu chuyện khác.

Smartphone lai laptop

Smartphone lai laptop với bàn phím vật lý

Về cấu hình, máy có vi xử lý 8 nhân 2Ghz MediaTek P70, 6GB RAM, 128GB bộ nhớ trong. Giống như phiên bản Gemini thì Cosmo được hãng bán ra theo dạng gọi vốn và giờ hãng đã gọi được số tiền lên tới 1,3 triệu USB. Mỗi chiếc Cosmo có giá là 569 USD hoặc người dùng có thể chi lên tới 1999 USB để mua phiên bản mạ vàng đặc biệt.

Có thể nói tại thời điểm hiện tại một chiếc Cosmo -Smartphone lai laptop là một phiển bản đặc biệt tích hợp những tiện lợi của chiếc điện thoại thông minh và tạo cho người dùng một sự thoải mái như một chiếc laptop thu nhỏ.

 

 

Viết bình luận của bạn: