Sửa laptop bị nước vào

 13/01/2019  Đăng bởi: Huệ

Làm đổ nước vào laptop là một tình huống cực kỳ không may có thể xảy ra với bạn. Trong tình huống này, bạn đã biết cách để "cứu sống" chiếc laptop của mình? Vậy Sửa laptop bị nước vào cần những thao tác cấp cứu nào thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn xử lý, cấp cứu cơ bản khi làm đổ nước hay chất lỏng vào máy tính. Đó là với những trường hợp nhẹ còn nặng bạn hãy mang máy tính laptop ra các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa tin tưởng, tuyệt đối không tự mình thực hiện nếu không nắm rõ tình trạng của máy nhé.

Sửa laptop bị nước vào

Laptop911.vn chuyên sửa laptop bị nước vào xử lý rửa main, xấy main, thay thế linh kiện laptop, làm trực tiếp.

LH 0983069621 để được tư vấn

- Rửa main laptop khi bị nước vào

- Xấy main bằng máy chuyên dụng

- thay bàn phím laptop

- sửa  laptop bị nước vào

laptop911.vn

sửa chữa laptop

 

Cần làm ngay khi laptop bị ổ nước vào

  • Tắt máy ngay lập tức bằng nút nguồn
  • Lật ngược máy lại nhằm tránh nước tràn vào các linh kiện bên dưới
  • Tháo pin ra
  • Tháo ổ cứng ra cất riêng

1. Tắt máy ngay lập tức bằng nút nguồn

Sửa laptop bị nước vào

Bước đầu tiên Sửa laptop bị nước vào là tháo sạc ra ngay lập tức, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hẳn, màn hình đen ngòm và tuyệt đối không bật trở lại trong bất cứ trường hợp nào. Khi nhấn nút nguồn bạn nên thực hiện song song với xoay ngược bàn phím của máy hướng dẫn đất để tránh nước tràn qua các khe bàn phím xuống linh kiện phía dưới, giảm thiếu tối đa hậu quả để lại. Thông thường chúng ta có thể gập máy lại, đưa tờ khăn mỏng vào chèn giữa màn hình và bàn phím để nước thấm vào khăn giấy hoặc up phần bàn phím lên một cái ghế hoặc bàn, màn hình vuông góc 90 độ với mặt bàn và hướng về phía dưới. Nếu gập máy lại thì nhớ phải chèn khăn giấy vì nước thấm ra có thể chui vào các khe màn hình thì tình hình còn tệ hơn.

Sửa laptop bị nước vào

Bạn có thể đặt máy tính như vậy với khăn giấy mỏng nằm giữa m ànhình và bàn phím

2. Lật ngược máy lại nhằm tránh nước tràn vào các linh kiện bên dưới

Tại sao phải úp máy thì lý do là bàn phím máy tính thường có các khe rất hẹp nó cũng dày nên nước khó lòng chui lọt. Chỉ khi bạn đổ nước quá đày thì nó mới tràn ra và làm hại các linh kiện bên dưới. Do vậy, việc úp máy ngược sẽ ngăn cản nước chui xuống dưới. Bạn hãy thao tác lật ngược lại thật nhanh, đừng để nước có cơ hội chảy về phía nào.

Sửa laptop bị nước vào

Đây là thư thế tốt nhất khi bạn bị nước vào, trừ khi máy của bạn có thể chống nước

3. Tháo pin ra

Tháo pin ra hoặc ngắt kết nối pin là điều tiếp theo phải làm. Sẽ rất may mắn nếu bạn đang dùng một máy có pin tháo lắp được vì chúng ta chỉ cần đơn giản là tháo nó ra. Nếu dùng các máy giấu pin như MacBook Pro thì phải mượn vít tháo lắp lưng ra và ngắt kết nối pin với máy. Nhớ tháo luôn tất cả các phụ kiện ra nhé.

Sửa laptop bị nước vào

4. Tháo ổ cứng ra cất riêng

Bước tiếp theo là tháo ổ cứng ra cất vào một nơi riêng. Hầu hết các máy tính xách tay mạnh đều được thiết kế cho phép tháo ổ cứng ra bằng một con vít. Nếu đang dùng các máy kiểu như Ultrabook thì bạn phải tháo toàn bộ nắp lưng ra, giống như tháo pin. Ổ cứng lấy ra cần được đặt trong một bịch chống tĩnh điện hoặc nếu không có thì mua một box ổ cứng nào đó cất vào.

Đó là những bước mình giúp các bạn sửa laptop bị nước vào ở mức nhẹ.

Đối với trường hợp sửa laptop bị nước vào ở mức nặng thì sao?

Sau khi làm các thao tác ở trên bạn bật máy chạy thử và chờ kết quả, nếu máy bị lỗi không nên hay hư hỏng các bộ phận khác càn mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa laptop để xử lý.

Chú ý: Trường hợp nước ngập vào máy quá sau thì bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa laptop luôn vì nước vào sâu trong main cần được xấy và dùng nước rửa main chuyên dụng rửa sạch main tránh bị ẩm mốc main khi đó việc sửa chữa sẽ khó khăn hơn.

 

Laptop911.vn - SỬA CHỮA LAPTOP - PHÂN PHỐI LINH KIỆN LAPTOP

 

Trung tâm laptop911.vn của chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm cứu hộ laptop hàng đầu tị Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao kinh nghiệp lâu năm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với tiêu chí bắt đúng bệnh, sửa dứt điểm bệnh, trung tâm laptop911.vn ngày càng được khách hàng trong Hà Nội mà các tỉnh khác mến mộ gửi máy về sửa. Quy trình nhận máy sửa chữa ở laptop911.vn được tiến hành nghiêm ngặt, các đồ của khách hàng gửi lại đều phải được khách hàng ký hoặc ghi lại seri để xác nhận là đúng đồ của khách.

sửa laptop bị nước vào

khách hàng đến với laptop91.vn

Laptop911.vn chuyên Sửa laptop bị nước vào

- Màn hình laptop bị nước vào

- Main laptop ngập nước: Xấy khô bằng máy chuyên dụng, rửa main để không bị mốc trong quá trình sử dụng.

- Bàn phím laptop bị nước.

Mình hy vọng qua bài viết này giúp phần nào các bạn có thể tự sửa laptop bị nước vào ở dạng nhẹ ở nhà. Còn nếu trường hợp nặng bạn hãy đến trung tâm laptop911.vn - 54D Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội để chúng tôi xử lý giúp bạn nhé.

sửa chữa laptop 911

một góc Laptop911.vn

 

 

Viết bình luận của bạn: