cấu tạo bản lề laptop

 28/01/2019  Đăng bởi: LÊ XUÂN THÁI

cấu tạo bản lề laptop

Tùy thuộc vào từng dòng máy và hãng sản xuất mà bản lề được thiết kế các loại khác nhau. Cấu tạo bản lề laptop gồm có các bộ phận là: 2 thanh định vị màn hình, 2 trục để gập và mở màn hình, 2 đế bản lề để vặn ốc định vị vào thân máy.

bản lề laptop

ảnh minh họa đôi bản lề laptop

Chất liệu của bản lề laptop

Trước đây bản lề laptop được làm bằng sắt và bằng thau. Những chất này dể bị ăn mòn không chịu được lực ma sát nên dẩn đến hư bản lề. Sau này các nhà sản xuất laptop làm bản lề bằng Antimon. Đặc tính của Antimon là chống được ma sát. Nhưng Antimon không chịu được nhiệt độ cao. Đây là nguyên nhân gây ra cho bản lề của laptop bị gãy.

cấu tạo bản lề laptop có sự thay đổi

Sau này bản lề được sử dụng cụm long đền và ốc nhằm cố định có thể xã hay siết cứng lại cũng trở nên đơn giản hơn và ít bị gãy hơn trước. Bản lề laptop là nơi kết nối giúp giữ cố định màn hình laptop với phần thân laptop, giúp cho màn hình gập mở linh động hơn và cố định dây cáp màn hình từ bo cao áp màn hình kết nối với Mainboard.

bản lề laptop bị gẫy

Trong quá trình sử dụng laptop nhiều người dùng gặp phải tình trạng gãy bản lề nguyên nhân chủ yếu là do:

thay bản lề laptop

hình ảnh bản lề bị gẫy và bung chân ốc bản lề

- dùng gập / mở máy không đúng cách mở lệch về một bên của màn hình

- để laptop trong cốp xe do đó mà trong quá trình di chuyển laptop bị va chạm mạnh với thùng xe khiến bản lề laptop bị gãy hỏng,

- gập mở máy nhanh mạnh và liên tục theo thời gian không tránh khỏi tình trạng gãy bản lề,

- Tháo ráp không đúng cách và không có kinh nghiệm khi lắp vào sai ốc hoặc lắp sai vị trí cũng gây ra tình trạng hỏng bản lề.

- một số trường hợp lúc đầu chỉ là bị bung chân ốc bắt bản lề chứ lúc này bản lề chưa bị gẫy do cứ cố dùng dẫn đến bị gẫy bản lề thậm trí hỏng luôn cả vỏ của laptop

tham khảo giá bán một số loại bản lề laptop

Viết bình luận của bạn: